Phòng bệnh

Bệnh viêm gan A do nguyên nhân trực tiếp là nguồn nước nhiễm bẩn

Viêm gan A là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng đến chức năng gan nghiêm trọng, nguồn nước bẩn được xác định là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến căn bệnh này.

Việc sử dụng nguồn nước bẩn không đảm bảo chất lượng là nguyên nhân hàng đầu tăng tỷ lệ mắc viêm gan A trong xã hội hiện nay. Mỗi người hoàn toàn có thể tự mình phòng tránh căn bệnh với nhiều biện pháp cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

So sánh gan khỏe mạnh và gan nhiễm virus viêm gan A

1. Bệnh viêm gan A là gì?

Viêm gan A có tác nhân gây bệnh chính là virus viêm gan A, người bệnh bị suy giảm khả năng hoạt động của gan rõ rệt.

Bệnh viêm gan A là bệnh có thể lây nhiễm nhưng nếu được điều trị kịp thời có thể phục hồi hoàn toàn

Viêm gan A ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 2 tới 3 tuần trước khi xuất hiện các triệu chứng như:

  • Cảm giác mệt mỏi: Bởi vì nhiễm virus nên chức năng hoạt động của gan kém đi, các chất độc tích tụ lại làm cơ thể mệt mỏi và khó chịu.

  • Đường tiêu hóa bị rối loạn: bởi gan cũng là một bộ phận trong chuỗi hoạt động tiêu hóa thức hóa nên chức năng bị giảm do Virus sẽ dẫn đến những căn bệnh tiêu hóa thường gặp như buồn nôn, tiêu chảy, táo bón,…

  • Cơ thể sốt nhẹ: Khi Virus xâm nhập vào cơ thể, bạch cầu được tăng cường với số lượng lớn tiêu diệt tác nhân lạ đang xâm nhập, nếu tình trạng sốt diễn ra thường xuyên theo một khung giờ cố định. Bạn nên đi kiểm tra ngay xem có nhiễm virus viêm gan A không.

  • Da thường nổi mụn nhọt, ngứa da: việc các chất độc không được đào thải sẽ dẫn đến tình trạng da thường xuyên có cảm giác ngứa, nổi mụn nhọt hoặc da có màu vàng nhạt đến đậm tùy thuộc vào tình trạng của bệnh.

  • Màu sắc của nước tiểu: nếu thấy nước tiểu thường xuyên có màu vàng đậm cần đến các cơ sở y tế tiến hành kiểm tra ngay để được điều trị sớm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh viêm gan A như ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh viêm gan A,…

Sử dụng nguồn nước bẩn là nguyên nhân gây bệnh viêm gan A

Nguyên nhân ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp gây nên bệnh viêm gan A chính là do vấn đề ô nhiễm nguồn nước. Việc thực phẩm chế biến từ nguồn nước không đạt tiêu chuẩn và nước sinh sinh bị nhiễm bẩn chính là môi trường sống lý tưởng của Virus viêm gan A.

2. Biện pháp phòng tránh viêm gan A do ô nhiễm nguồn nước

Virus viêm gan A tồn tại rất nhiều trong nguồn nước nhiễm bẩn mà mỗi gia đình đang sử dụng trong sinh hoạt và ăn uống.

Chính vì vậy, các bể chứa nước và đường ống dẫn nước cần phải thường xuyên được làm sạch, việc các mảng rong rêu bám vào dụng cụ chứa nước chính là nơi sinh sống lý tưởng cho các loại vi sinh vật gây hại trong đó có virus viêm gan A.

Cách làm sạch nguồn nước đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay, được rất nhiều chuyên gia khuyến cáo là sử dụng máy lọc nước.

Đối với nhu cầu lọc nước trong hộ gia đình, sản phẩm máy lọc nước Karofi công nghệ màng lọc RO chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chỉ với vài phút hoạt động, máy lọc nước Karofi đã mang tới cho khách hàng nguồn nước sạch chất lượng hoàn toàn không có các loại vi sinh vật gây hại, không chỉ như vậy tất cả những kim loại nặng có trong nước sinh hoạt cũng được lọc sạch qua hệ thống màng lọc RO.

Đây là biện pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất để làm sạch nguồn nước sinh hoạt và ăn uống của gia đình bạn, phòng tránh nhiễm viêm gan B cho mọi thành viên trong gia đình hiệu quả.

Máy lọc nước Spido Karofi

► Tham khảo ngay: Máy lọc nước thông minh

Phòng tránh viêm gan A lây nhiễm qua nguồn nước là vấn đề được cần được cộng đồng chung tay góp sức đẩy lùi tình trạng nước nhiễm bẩn không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự bảo vệ những người thân yêu trong gia đình bằng cách sử dụng máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước chất lượng cho sinh hoạt và ăn uống của chính gia đình mình.

► Bệnh liên quan: Cách phòng tránh những căn bệnh đường tiêu hóa

Nguồn: loikhuyensuckhoe.com

Related posts

Bật mí tác dụng hiệu quả của lá vối với việc trị bệnh

Hà Mỹ Duyên

Những tác dụng của rau diếp cá khiến bạn bất ngờ

Hà Mỹ Duyên

Dấu hiệu nguyên nhân trẻ bị sởi và cách phân biệt với ban di ứng

Hà Mỹ Duyên