Phòng bệnh Sức khỏe

Cách phòng tránh những căn bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm do nguồn nước nhiễm vi khuẩn

Bệnh do nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hóa đang rất phổ biến khi mà vấn đề ô nhiễm nguồn nước đang tác động tiêu cực đến nước uống và thực phẩm hàng ngày của con người.

Từ xưa đến nay, bệnh do nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong lịch sử, đã từng có rất nhiều trận dịch xảy ra do vấn đề nguồn nước nhiễm bẩn làm chết hàng trăm người nhưng nền y học thời kỳ này vẫn chưa phát triển, con người vẫn không thể ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Nhưng hiện nay, xã hội đã phát triển nền y học đã tiên tiến hơn, con người hoàn toàn có thể ngăn ngừa được các bệnh do nhiễm vi khuẩn đường ruột gây ra bằng nhiều biện pháp xử lý nguồn nước khác nhau.

1. Bệnh do nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột là gì?

Tìm hiểu về bệnh do nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột

Nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột là tình trạng rất phổ biến hiện nay trên thế giới đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển.

Những đối tượng có nguy cơ mắc nhiễm trùng đường ruột cao là trẻ em, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch kém. Đây là loại bệnh ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi.

Những sinh vật gây bệnh có thể là nấm men, ký sinh trùng hoặc các vi khuẩn có hại cho đường ruột. Mức độ nghiệm trọng của bệnh phụ thuộc vào loại mầm bệnh mà bệnh nhân nhiễm phải .

Một số bệnh đường ruột thường gặp như:

  • Bệnh về đường tiêu hóa: tiêu chảy, bệnh tả, kiết lỵ, thương hàn, viêm gan A…
  • Bệnh giun sán: bệnh giun đũa, giun tóc, giun móc, bệnh sán lá gan, sán lá phổi, sán máng…

Bệnh do nhiễm vi khuẩn đường ruột rất nguy hiểm với con người

Nguồn nước bẩn là tác nhân trực tiếp gây nhiễm trùng đường ruột

Nước bẩn chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh do vi khuẩn đường ruột:

Nước là môi trường sống lý tưởng của rất nhiều loại vi sinh vật, trong đó có cả những loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm số lượng vi khuẩn gây bệnh lại càng tăng thêm góp phần làm khả năng mắc bệnh đường ruột cao hơn.

Việc dùng nguồn nước không đảm bảo chất lượng trong ăn uống chính là góp phần làm gia tăng khả năng nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

Nguồn nước bị ô nhiễm là tác nhân hàng đầu gây nhiễm khuẩn đường ruột

2. Các biện pháp phòng tránh bệnh do nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột

Nguồn nước ô nhiễm chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh gây ra bởi vi khuẩn đường ruột.

Đối với các hộ gia đình hiện nay, sử dụng máy lọc nước là phương pháp đơn giản và hiệu quả  để giảm thiểu tối đa tình trạng nguồn nước bị nhiễm bẩn.

Những năm gần đây, công nghệ lọc nước RO đang được rất nhiều chuyên gia và khách hàng đánh giá cao, được khuyến khích sử dụng trong các hộ gia đình.

Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ tới 99,99%  vi khuẩn, virus, amip, Asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nước đầu ra đảm bảo để uống trực tiếp.
Hiện trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy lọc nước, và các công nghệ lọc khác nhau, các bạn hãy lựa chọn sản phẩm có chất lượng nước đầu ra được chứng nhận chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.

► Xem chi tiết: Máy lọc nước gia đình đạt chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp

Nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột có thể gây ra nhiều biến chứng sức khỏe không mong muốn cho mọi người. Chính vì vậy, ngoài việc lựa chọn thực phẩm an toàn, ăn chín uống sôi, thì việc đảm bảo nguồn nước ăn uống và sinh hoạt cũng là một trong những cách tự bảo vệ chính mình trước những tác nhân gây bệnh trong môi trường.

Nguồn: loikhuyensuckhoe.com

Related posts

Cách Chữa Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Nhanh Nhất

Hà Mỹ Duyên

Khử hóa chất Clo trong nước máy để đảm bảo an toàn sức khỏe

Hà Mỹ Duyên

Bật mí tác dụng hiệu quả của lá vối với việc trị bệnh

Hà Mỹ Duyên