Blog

Ý nghĩa phong thủy và cách sử dụng đồng tiền hoa mai mang lại tài lộc

Trong phong thủy, đồng tiền hoa mai là một trong những vật phẩm được đánh giá cao về giá trị và nhiều người sử dụng. Đồng tiền hoa mai được biết đến như vật phong thủy mang lại sự thịnh vượng, tài lộc, của cải cho người sử dụng. Không chỉ thế, đồng tiền hoa mai còn được sử dụng để giải trừ tà khí, tránh kẻ tiểu nhân, thị phi. Bài này cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng đồng tiền hoa mai sao cho có mang lại tài lộc lớn nhất nhé.

1. Ý nghĩa phong thủy đồng tiền hoa mai

Đồng tiền hoa mai ( hoa mai kim tiền) là đồng tiền xu hình hoa mai năm cánh, được đúc bằng đồng. Năm cánh hoa mai tượng trưng cho ngũ hành, mang lại may mắn trong cuộc sống, giải trừ tiểu nhân, tránh thị phi, thu hút tài lộc, thịnh vượng. Đồng tiền hoa mai thường được treo thành cặp 2 bông với 10 cánh hoa, thể hiện sự thập toàn ( là sự hoàn hảo) giúp con đường công danh, sự nghiệp được thuận buồm xuôi gió, thăng quan tiến chức.

Trên mỗi mặt của đồng tiền hoa mai được khắc chạm nổi ngũ tự và hình ảnh, mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau:

  • Mặt trên khắc chạm ngũ tự trên mỗi cách hoa: Thọ – Mệnh – Trường – Phú – Quý. Thể hiện sống lâu, số mạng, kiên định, giàu có, thăng tiến.

  • Mặt dưới khắc chạm hình ảnh trên mỗi cánh hoa: Đào tiên – Chim Khách – Thỏi vàng – Dơi – Tuần Lộc. Tượng trưng cho sự trường thọ, cát tường, của cải, phúc, lộc.

2. Cách sử dụng đồng tiền hoa mai

Tác dụng chính của đồng tiền hoa mai là hóa giải hiềm khích của chủ sở hữu với những người xung quanh giúp thêm vận khí cho con đường công danh sự nghiệp. Vì vậy, đồng tiền hoa mai được có công dụng nhất khi được mang theo người, nhất là khi đi giao dịch làm ăn, sẽ giúp chủ sở hữu gặp nhiều may mắn, ký kết hợp đồng thành công.

Ngoài ra, cũng có thể bày đồng tiền hoa mai trên bàn trong phòng khách, cửa hàng, treo ở cửa ra vào, đặt trên bàn làm việc hoặc ngăn kéo bàn làm việc chứa giấy tờ quan trọng, két sắt đựng tiền, ví tiền… bằng cách đặt mặt chạm khắc ngũ tự lên trên giúp tăng tài khí, gia tăng tiền tài. Đồng tiền hoa mai cũng được sử dụng đặt sau lưng ghế ngồi trong phòng làm việc hay trong phòng khách để phòng tránh tiểu nhân thị phi, những kẻ đâm nén sau lưng.

Tuyệt đối không nên đặt đồng tiền hoa mai ở những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng như nhà vệ sinh, phòng tắm, trong phòng ngủ hay phòng bếp… sẽ không mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ mà còn phản lại tác dụng. Nhất là những vị trí trong nhà có các hung tinh Thất Xích, Lục Sát, Tuyệt Mệnh phối chiếu.

Có ý nghĩa phong thủy rất lớn trong hỗ trợ quan vận, mang lại tài lộc nhưng nhiều người vẫn chưa biết sử dụng đồng tiền hoa mai thế nào cho đúng. Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết cách sử dụng đồng tiền hoa mai để có thể mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng, giả trừ thị phi tốt nhất.

Related posts

Bí quyết tăng cân cho các cô nàng làm xuất nhập khẩu

Hà Mỹ Duyên

3 Điều bạn cần biết trước khi mua đồng hồ Edifice chính hãng Casio

Hà Mỹ Duyên

Bật mí Top 4 món quà ngày valentine siêu ngọt ngào xu hướng 2020

Hà Mỹ Duyên