Phòng bệnh

Những tác dụng của rau diếp cá khiến bạn bất ngờ

Rau diếp cá là một loại rau rất khó ăn nhưng nó lại có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh và làm đẹp. Sau đây xin chia sẻ đến độc giả những tác dụng của rau diếp cá.

Những tác dụng của rau diếp cá trong việc chữa bệnh

Rau diếp cá chữa bệnh trĩ

Những tác dụng của rau diếp cá trong đó phải kể đến chữa bệnh trĩ. Bạn có thể ăn sống rau diếp cá mỗi ngày hoặc nấu nước lá diếp cá dùng để ngâm, rửa, xông, bã thì rịt vào hậu môn. Rất hiệu quả trong việc chữa trĩ.

Rau diếp cá chữa bệnh trĩ

Rau diếp cá chữa sốt xuất huyết

Công thức bạn sắc đặc các loại rau diếp cá, rau ngót, lá cỏ mực mỗi loại 100g uống nhiều lần trong ngày sẽ có tác dụng hạ sốt.

Rau diếp cá chữa kinh nguyệt không đều

Rau diếp cá chữa kinh nguyệt không đều

Công thức: 40g rau diếp cá + 30g ngải cứu

Sau đó dã nhỏ chúng rồi lọc bằng nước sôi để nguội lấy nước, ngày uống 2 lần và uống trong vòng 5 ngày liên tiếp trước ngày bị kinh 10 hôm.

Những tác dụng của rau diếp cá trong việc làm đẹp

Nhắc đến đề tài làm đẹp từ phương pháp tự nhiên bạn không thể quên những tác dụng của rau diếp cá trong việc làm đẹp được. Bởi rau diếp cá rất dễ tìm lại có nhiều tác dụng đặc biệt ở tính thanh mát của chúng. Mời các chị em cùng khám phá.

Làm mềm mịn da bằng mặt lạ rau diếp

Công thức: lấy lá rau diếp cá rửa sạch đem nghiền lấy nước, thoa trực tiếp nên mặt và vùng cổ sau đó dùng ngón tay mát sa nhẹ nhàng để khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước.

Có thể để mặt lạ qua đêm, khi thức dậy vào buổi sáng bạn sẽ ngạc nhiên vì công hiệu của mặt lạ rau diếp cá da mặt bạn sẽ mềm mại và mát dịu rõ ràng.

Làm mềm mịn da bằng mặt lạ rau diếp

Làm trắng da bằng rau diếp cá và mật ong

Lấy nước cốt rau diếp cá và mật ong trộn với nhau rồi thoa trực tiếp lê da mặt làm từ 2 đến 3 lần trong một tuần bạn sẽ có một làn da trắng sáng và mềm mại tự nhiên.

Trị mụn bằng rau diếp cá

Trị mụn bằng rau diếp cá

Bạn lấy lá diếp cá khoảng 15 lá giã nát với muối hạt để làm mặt lạ trị mụn. Bởi ray diếp cá có tính kháng khuẩn cao và mát tốt cho da bị mụn, bị viêm sưng.

Trên đây là bài viết về những tác dụng của rau diếp cá trong việc chữa bệnh cũng như làm đẹp cho các bạn. Chúc các bạn thành công trong việc thực hiện và đạt hiệu quả như mong muốn. Bạn chỉ cần kiên trì và thực hiện những lời khuyên trên hàng ngày thì chắc chắn bạn sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu còn vấn đề thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp tư vấn.

>> Xem  thêm:

Tác dụng hiệu quả của lá vối

Cách chữa táo bón cho trẻ

Related posts

Cách phòng tránh những căn bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm do nguồn nước nhiễm vi khuẩn

Hà Mỹ Duyên

Bật mí tác dụng hiệu quả của lá vối với việc trị bệnh

Hà Mỹ Duyên

Bệnh viêm gan A do nguyên nhân trực tiếp là nguồn nước nhiễm bẩn

Hà Mỹ Duyên