Blog

Rau có thể kém chất lượng nhưng rau thuỷ canh CHỈ CÓ THỂ là SẠCH

Rau có thể kém chất lượng nhưng rau thuỷ canh CHỈ CÓ THỂ là SẠCH

Có thể bạn chưa biết đến rau thuỷ canh là gì. Bạn cũng không hơi đâu quan tâm về nó. Hoặc bạn đã biết đến thuỷ canh và đã, đang và sẽ sử dụng rau thuỷ canh.

Cảm giác mơ hồ trong cách nhận diện rau sạch

Thì cho dù bạn là đối tượng nào đi nữa bạn cũng biết rằng rau sạch là lựa chọn hàng đầu của chính bạn và mọi người xung quanh bạn. Vậy, có khi nào bạn tự hỏi liệu nguồn rau bạn đang sử dụng và tin tưởng hằng ngày có thật sự sạch như bạn nghĩ? Mọi thứ đều chỉ mang tính tương đối. Và chỉ có thể tin tưởng tuyệt đối khi đó là sản phẩm mà chính tay bạn tạo ra hay chính bạn nhìn thấy quy trình chúng được tạo ra như thế nào. Và đó là cách mà rau thuỷ canh mang đến niềm tin cho người tiêu dùng, người sản xuất thông qua việc tự trồng rau tại nhà. 

Những bất cập khi trồng rau tại nhà

Tất nhiên, rau nào cũng có thể trồng tại nhà được, đâu nhất thiết là chỉ có rau thuỷ canh mới có thể trồng tại nhà. Đúng vậy. Bạn có thể trồng rau theo cách mà bạn thích và bằng những phương pháp để tạo ra một nguồn rau sạch cho chính bạn là được rồi. Nhưng nhìn tổng quát ở đây có mấy ai đủ điều kiện để tự trồng một vườn rau tại nhà. 

Có thể với một người không gian trồng không là vấn đề gì cả, họ muốn trồng bao nhiêu rau mà chẳng được. Nhưng đối với những người khác lại rất khó khăn. Thử nghĩ xem nếu nhà bạn trong những con hẻm nhỏ của một khu đồng dân cư hay một khu phố chật chội nào đó thì liệu có thể nào có nổi một không gian trồng rau hay không khi mà ngay cả không gian để sinh hoạt cũng bị giới hạn. Hoặc có thể bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, cuộc sống bạn thảnh thơi, thoải mái. Nhưng trái lại ngoài kia bao nhiêu con người đang tất bật với kế sinh nhai. Vậy thử hỏi thời gian đâu mà quan tâm đến rau sạch để rồi nghĩ đến tự trồng rau tại nhà. Và còn biết bao vấn đề nữa xảy ra trong một cái xã hội mỗi người mỗi hoàn cảnh.

Rau thuỷ canh ra đời vì đâu?

Đó là cách mà thuỷ canh ra đời. Vì cuộc sống con người được cải thiện hơn. Họ có cơ hội được tiếp cận với nguồn rau sạch một cách chủ động thông qua những đặc tính có lợi của việc trồng rau thuỷ canh tại nhà. 

Thứ nhất, rau thuỷ canh có thể trồng trong những không gian nhỏ, trên cao hay những ngóc ngách tưởng chừng không thể tận dụng được. Giải quyết được vấn đề không gian cho bao người. 

Thứ hai, đó là việc tiết kiệm được thời gian cho người bận rộn. Họ có thể trồng rau mà rau vẫn phát triển tốt mặc dù không cần mất nhiều thời gian chăm sóc. Bởi hệ thống trồng rau là hoàn toàn tự động, hoạt động theo cơ chế tuần hoàn. Rất tiện lợi. 

Đặc biệt là tạo ra được nguồn rau hoàn toàn sạch và đảm bảo cho sức khoẻ người sử dụng. Vì rau trồng đã được các chuyên gia nghiên cứu trồng trong điều kiện nước pha dung dịch, môi trường bất lợi cho sự sinh trưởng và phát triển mầm bệnh nhưng lại tạo điều kiện cực tốt cho sự phát triển của rau trồng. Nhờ vậy mà rau thuỷ canh rất tốt cho sức khoẻ. 

Chỉ cần người thân xung quan sống vui khoẻ là cuộc sống đủ hạnh phúc với bất cứ ai rồi. Cho nên, một bữa ăn dinh dưỡng lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là vô cùng quan trọng. Hãy biết trân trọng và gìn giữ những gì đang có đừng để khi mất đi rồi mới biết nó quý giá như thế nào. 

 

Related posts

Đông trùng hạ thảo ăn chay liệu có được không

Hà Mỹ Duyên

Kênh xem trực tiếp bóng đá Việt Nam – Thái Lan chất lượng cao

Hà Mỹ Duyên

Cách thức mua hàng tại Casio Việt Nam – Những điều bạn chưa biết

Hà Mỹ Duyên