5 bước để làm cho sàn Epoxy của bạn trông mới

5 bước để làm cho sàn Epoxy của bạn trông mới

Mặc dù sàn epoxy rất khó bảo trì, nhưng thực hiện một số biện pháp phòng ngừa và các bước sẽ kéo dài tuổi thọ sản phẩm của nó và giữ cho chúng trông hoàn toàn mới. Khi bạn có một sàn epoxy trong nhà để xe hoặc trong phòng tắm sơn epoxy tự san phẳng  nắng của bạn, giao thức chăm sóc vẫn giữ nguyên, đó là sự kết hợp của bảo trì thường xuyên và làm sạch sâu.

Năm điều cần biết để làm cho sàn Epoxy của bạn trông thật tuyệt

Dưới đây là năm bước bạn nên làm để sơn epoxy sàn nhà xưởng làm cho sàn epoxy của bạn trông hoàn toàn mới:

  1. Làm sạch các sự cố tràn nhỏ ngay lập tức

Cho dù đó là rò rỉ dầu hoặc bất kỳ sự cố tràn nhỏ nào khác, hãy sử dụng khăn giấy hoặc vải mềm để nhanh chóng làm sạch. Đừng sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc nước nào vì nó sẽ chỉ làm cho mớ hỗn độn lớn hơn.

  1. Lau sàn mỗi tuần một lần

Sử dụng cây lau bụi thương mại màu xanh hoặc chổi lông mềm để lau sàn epoxy mỗi tuần một lần. Họ sẽ bảo vệ sàn nhà khỏi bị trầy xước và làm sạch bụi. Bạn có thể tìm thấy nó tại bất kỳ cửa hàng cải thiện nhà địa phương. Trộn một nửa cốc muối trong một gallon nước và lau sàn nhà với nó.

  1. Làm sạch sâu ba tháng một lần

Hút bụi mỗi tháng một lần bằng cách sử dụng công cụ có kẽ hở để vào các ngóc ngách và góc phòng. Nếu bạn không có máy hút bụi, hãy sử dụng bàn chải lông mềm và quỳ xuống để đảm bảo rằng mọi hạt mùn cưa hoặc các mảng tối được làm sạch. Ngoài ra, hãy dành một ngày cụ thể ba tháng một lần để làm sạch sâu sàn nhà. Di chuyển các công cụ, thiết bị và phương tiện ra khỏi phòng, để bạn bao phủ toàn bộ bề mặt.

  1. Đặt một tấm thảm ở tất cả các lối vào và lối ra

Đặt một tấm thảm đi bộ ở tất cả các lối vào và thoát ra để lau nước và tuyết khỏi giày của bạn trước khi vào bên trong. Giữ thảm dài hơn trong mùa gió mùa và mùa đông để hấp thụ độ ẩm và bụi bẩn hiệu quả hơn. Bạn có thể đặt một miếng lót chuột dưới chân đế xe máy của bạn để tránh sàn epoxy bị hỏng.

  1. Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa có axit

Tránh sử dụng chất tẩy rửa có chứa axit bao gồm giấm và chất tẩy rửa cam quýt vì chúng để lại dư lượng trên sàn, làm giảm chất lượng của nó và rút ngắn tuổi thọ sản phẩm. Đừng sử dụng chất tẩy rửa dựa trên xà phòng vì chúng làm cho báo giá sơn sàn epoxy  sàn nhà bị trơn khi ướt. Bạn có thể chọn giữa hai chất tẩy rửa phân hủy sinh học, không độc hại và an toàn – ammonia và Simple Green. Trộn một nửa cốc chất tẩy rửa trong một gallon nước nóng để làm sạch sàn epoxy của bạn. Đừng tạo ra một hỗn hợp đậm đặc vì điều đó có thể làm cho lớp phủ bị bong ra.

Thực hiện theo các bước này và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về các tầng nữa. Liên hệ với sonsanepoxy.vn để biết thêm câu hỏi.

>> Xem thêm:

https://loikhuyensuckhoe.com/dau-hieu-nguyen-nhan-tre-bi-soi-va-cach-phan-biet-voi-ban-di-ung/

https://loikhuyensuckhoe.com/trieu-chung-benh-sot-xuat-huyet-o-tre-nho-va-cach-cham-soc/