Cách bảo quản đồng hồ thể thao chính hãng Casio

Cách
bảo quản đồng hồ thể thao chính hãng Casio

Cách bảo quản đồng hồ thể thao chính hãng Casio

Đối với các fan đồng hồ Casio, việc sở hữu được một em là điều khá khó khăn và vất vả. Bởi đa số các bạn trẻ tài chính còn khá eo hẹp, phải tằn tiện, dành dụm khá lâu mới có thể “cưới” được một chiếc đồng hồ ưng ý. Vì vậy, việc bảo quản để giữ cho chiếc đồng hồ thể thao chính hãng được bền và mới lâu là điều rất quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách bảo quản, sử dụng những chiếc đồng hồ Casio. Hãy đọc để giữ gìn cho chiếc đồng hồ của mình các bạn nhé!

Bảo quản đồng hồ Casio theo màu

Đồng hồ Casio màu sáng nên hạn chế sử dụng cho các hoạt động mạnh

Đại đa số các mẫu hồ thể thao chính hãng Casio như G-Shock sẽ có màu tối. Tuy nhiên, họ cũng có sản xuất các model có màu khác như trắng, xanh, vàng, màu da báo,… Cách bảo quản mỗi chiếc đồng hồ này theo màu là khác nhau.

Đối với những chiếc có màu sáng, các bạn cần bảo quản cẩn thận. Bởi nó sẽ dễ bị ố hoặc bám bẩn khi bạn đeo nhiều ở môi trường không sạch sẽ, mồ hôi, các chất khác sẽ làm cho chiếc đồng hồ nhanh đổi màu và làm nó thật mất giá trị. Với những chiếc đồng hồ thể thao Casio này, bạn chỉ nên đeo khi đi đi chơi hoặc đi làm ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát kiểu dân văn phòng thì nó sẽ giữ nước màu lâu.

Với những chiếc có màu tối nó sẽ ít bám bẩn và nhận thấy khi đeo trên tay. Chiếc đồng hồ này khi mang đi bơi ở hồ. Nó sẽ có Clo khử khuẩn, chất này sẽ bám lên bề mặt nhựa và dây. Bạn có thể dễ dàng chùi sạch bằng khăn ở bề mặt bên ngoài. Tuy nhiên, ở những góc khuất hoặc cạnh sâu bạn rất khó có thể tẩy sạch. Chính vì vậy, nếu được nên hồ thể thao chính hãng khi bơi ở các bể bơi dùng chất tẩy Clo.

Với những chiếc đồng hồ có họa tiết kiểu da báo, hạn chế mang xuống hồ bơi và gập dây bởi nó có thể làm hỏng lớp màu họa tiết ở bề mặt dây, gây mất thẩm mỹ.

Cách vệ sinh đồng hồ đúng cách

Nên thường xuyên vệ sinh để đồng hồ luôn mới

Với tất cả các mẫu đồng hồ nam thể thao G-Shock, sau một thời gian sử dụng nếu bạn cảm thấy nó ố bẩn hoặc bám bụi hãy nhanh chóng vệ sinh bề mặt cho nó. Bạn nên sử dụng những chiếc bàn chải và dùng xà bông hoặc kem đánh răng để đánh cho bề mặt vỏ và các ngóc ngách dễ bám bụi nhất.

Lưu ý: không nên sử dụng các loại chất tẩy mạnh như nước Sumo, Jarvel,… Bởi nó có thể làm mòn hoặc mất đi phần màu và chữ in trên bề mặt nhựa.

Thay vỏ, thay pin đúng cách

Thay pin đồng hồ thể thao Casio cần cẩn thận.

Khi thay vỏ hoặc thay pin cho đồng hồ thể thao Casio, các bạn chú ý cần cẩn thận với các dụng cụ để tháo các con ốc. Bởi chỉ cần 1 va quẹt nhẹ nó có thể làm xước phần màn hình.

Đối với việc thay pin, sau khi tháo phần nắp lưng bạn cần chú ý giữ lại phần roang. Sau khi lắp lại bạn cần giữ lại như vị trí ban đầu để nó bảo toàn khả năng chống nước cho hồ thể thao chính hãng. Chỉ cần một sai số nhỏ các hạt nước và bụi nhỏ sẽ có thể lọt vào bên trong, gây hư hỏng thân máy. Tốt nhất, hãy đến bộ phận kỹ thuật của Casio ở các trung tâm bảo hành để thực hiện công việc này.

Bảo quản đúng cách

Khi không sử dụng, bạn nên bảo quản đồng hồ thể thao Casio ở những nơi mà trẻ em không thể với tới để nghịch. Điều này có thể gây mất mát lớn cho chiếc đồng hồ của bạn. Tránh để đồng hồ thể thao chính hãng ở gần máy tính, máy lạnh, lò vi sóng, điện thoại bởi nó có thể bị nhiễm từ nếu nó không có tính năng kháng.

Không úp mặt kính xuống sàn hoặc mặt bàn bởi nó có thể có các hạt cát nhỏ khi chiếc đồng hồ vô tình chuyển động trên bề mặt có các hạt này nó cũng dễ bị xây xước. Đối với các loại dây kim loại thkhông nên để các phần dây cọ xát vào nhau.

Trên đây là những cách cơ bản nhất để bạn có thể bảo quản và sử dụng chiếc đồng hồ thể thao chính hãng Casio được bền lâu nhất. Chúc chiếc đồng hồ của bạn mãi trường tồn với cách bảo quản ở trên.

Xem thêm:
https://loikhuyensuckhoe.com/uong-sua-tuoi-co-tac-dung-gi-doi-voi-suc-khoe-dinh-ban/

https://loikhuyensuckhoe.com/cach-chua-tao-bon-cho-tre-bang-phuong-phap-tu-nhien/