Phòng bệnh

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng phương pháp tự nhiên

Bé nhà bạn bị táo bón và cần những cách chữa táo bón cho trẻ bằng phương pháp ở nhà hiệu quả. Bài viết sau xin chia sẻ đến bạn cách chữa táo bón cho trẻ tại nhà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc, chức năng giúp bé trị táo bón, nhưng bạn không muốn bé nhà bạn sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, các thực phẩm hóa học có hại cho sức khỏe. Bạn muốn những cách chữa táo bón cho trẻ từ tự nhiên an toàn và lành cho trẻ.

Cách chữa táo bón cho trẻ an toàn cho bé

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng nước

Táo bón chữa được bằng cách rất đơn giản làn bạn khích lệ trẻ uống nước nhiều hàng ngày hoặc bạn nấu canh xương, canh rau quả cho trẻ uống vừa dinh dưỡng lại chữa táo bón hiệu quả bé cũng không bị ngán khi chỉ uống nước. Lưu ý bạn nên tránh cho trẻ sử dụng những loại đồ uống có ga như cooca bởi nó hại đến men răng của trẻ.

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng nước

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng việc ăn nhiều hoa quả rau củ

Cho bé ăn nhiều hoa quả rau củ không chỉ giúp bé bổ sung dưỡng chất, vitamin mà còn có công hiệu trong việc trị táo bón. Bạn cho trẻ ăn những loại sau: rau rền, mồng tơi, rau đay, chuối, khoai, bưởi, dưa hấu, cam… Bạn cũng có thẻ vắt nước cam cho trẻ hoặc cho trẻ ăn từ 1 đến 2 hộp sữa chua hàng ngày để tăng cường hệ tiêu hóa và miễn dịch.

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng việc ăn nhiều hoa quả rau củ

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng bột sắn

Bé đang trong giai đoạn ăn bột mà mắc chứng táo bón mẹ có thể cho thêm bột sắn và khuấy, nấu cùng bột của bé giúp cơ thể bé mát không bị nóng trong. Hạn chế bé ăn các đồ ngọt, đồ nếp, bột mì, kẹo ngọt.

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng bột sắn

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng việc ăn sáng sớm

Ăn sáng sớm sẽ giúp bé kích thích việc đi ngoài giúp bé hình thành việc đi vệ sinh đúng giờ có lợi cho tiêu hóa. Bởi nhiều bé khi không có thói quen đi vệ sinh sáng sớm đến khi đến trường buồn nhưng lại ngại đi ở trường và nhịn lâu dần sẽ khiến bé bị đầy hơi, chán ăn trở thành bệnh táo bón mãn tính.

Xem thêm: Thuốc kích dục nữ giá rẻ

Trên đây là một số phương pháp và Cách chữa táo bón cho trẻ tại nhà. Hy vọng sẽ giúp đỡ các mẹ trong quá rình chăm con mỗi khi con bệnh, táo bón. Các mẹ còn những vấn đề thắc mắc và cần giải đáp vui lòng để lại bình luận bên dưới để được kịp thời tư vấn.

Chúc các mẹ và các con luôn khỏe mạnh bình an!

>> Xem thêm:

Những tác dụng của rau diếp cá

Tác dụng hiệu quả của lá vối

Related posts

Dấu hiệu nguyên nhân trẻ bị sởi và cách phân biệt với ban di ứng

Hà Mỹ Duyên

Bật mí tác dụng hiệu quả của lá vối với việc trị bệnh

Hà Mỹ Duyên

Cách phòng tránh những căn bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm do nguồn nước nhiễm vi khuẩn

Hà Mỹ Duyên