Cách làm mứt dừa non nhiều màu bắt mắt cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa non nhiều màu bắt mắt cho ngày Tết

Tết nguyên đán đang đến gần, các bà, các mẹ, các chị lại chuẩn bị dung cụ để làm mứt tết cho gia đình. Để tiếp nối, sau đây xin giới thiệu đến các bạn Cách làm mứt dừa non nhiều màu.

Các giai đoạn tiến hành cách làm mứt dừa non nhiều màu

Nguyên liệu làm mứt dừa

  • 500g cùi dừa đã nạo sạch vỏ, chọn loại không quá non cũng không quá già.

  • 250g đường trắng

  • Lá nếp, củ dền, cà rốt, cam…

Cách làm mứt dừa non nhiều màu

Cách làm mứt dừa non nhiều màu

Bào cùi dừa thành sợi dài mỏng rồi mang chúng đi rửa để mứt dừa bớt tinh dầu và trắng ngon hơn.

Các loại lá nếp, củ dền, cà rốt, cam… đem say lấy nước để riêng từng loại.

Chia phần cùi dừa đã chuẩn bị ở trên làm các phần nhỏ, mỗi phần đổ các mầu nước ép ở trên để tạo màu cho mứt dừa. Tiếp theo chia đường vào các phần bằng nhau và đảo đều để mứt có vị ngọt. Sau đó để chúng ngâm qua đêm cho nước ép và đường ngấm.

Dừa nạo sợi đem ngâm với đường

Chuẩn bị một chiếc chảo hơi sâu lòng để đảo mứt, bạn xao riêng từng loại màu mứt dừa. Đầu tiên đun to lửa để phần nước đường và nước ép màu cạn bạn vặn nhỏ lửa và đảo đều tay để đường và nước ép màu khô keo lại, bám vài cùi dừa thì bạn vớt chúng ra một chiếc cho mau khô, bạn tiếp tục với các loại màu mứt dừa khác.

Sên mứt với lửa nhỏ

Cách làm mứt dừa non nhiều màu được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích, bởi màu sắc bắt mắt và vị ngọt của chúng. Còn mứt truyền thống thò chỉ có màu trắng và được người lớn yêu thích.

Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản và cách làm mứt dừa non nhiều màu cũng đơn giản, chỉ trong vài giờ chúng ta đã có món mứt thơm ngon đón xuân. Vừa ngon lại an toàn tự nhiên không chất độc hại. Bạn hoàn toàn yên tâm khi cho bọn trẻ ăn, còn vấn đề thắc mắc bạn có thể để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Trên đây là Cách làm mứt dừa non nhiều màu, các bạn hãy bắt tay vào cùng làm để gia đình có món mứt tết dừa cùng thưởng thức trong những giờ khắc giao thừa đón xuân. Chúc các bạn thành công và đón một mùa xuân mới đầy an khang thịnh vượng.

>> Xem thêm:

Cách làm kim chi cải thảo

Cách làm mứt hoa quả ngày tết