Đồng hồ Casio G-Shock có mẫu dây kim loại không?

Đồng hồ Casio G-Shock có mẫu dây kim loại không?

Đồng hồ Casio G-Shock có mẫu dây kim loại không?

Đồng hồ Casio G-Shock được mệnh danh là đồng hồ cho giới trẻ, đặc trưng là có thiết kế gồ ghề, bộ vỏ và dây sử dụng chất liệu nhựa dẻo dai, có khả năng chống chọi với các tác động từ những cú va đập mạnh. Tuy nhiên, Casio G-Shock cũng có những thiết kế sử dụng vỏ và dây kim loại vô cùng độc đáo.

Sự khác biệt của những mẫu đồng hồ G-Shock kim loại

Đặc điểm chung của các mẫu đồng hồ Casio “G” chính là có cấu trúc chống va đập, chống rơi vỡ. Chính vì thế, trên thị trường, đồng hồ Casio G-Shock được mệnh danh là những chiếc đồng hồ “không bao giờ vỡ”. Dù vật liệu vỏ và dây là nhựa hay kim loại thì các mẫu đồng hồ G-Shock đều phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về độ bền và khả năng chống va đập.

Các mẫu đồng hồ G-Shock dây kim loại cũng vậy, hầu hết chúng đều có bộ khung lẫn dây đeo làm bằng dây kim loại thép không gỉ. Đặc điểm của thép không gỉ chính là có độ sáng bóng và độ cứng vô cùng cao, điều này sẽ giúp bảo vệ bộ máy tốt hơn. Riêng dây đeo thép không gỉ tuy mang lại cảm giác nặng nề hơn song về tổng thể, chúng sẽ khiến đồng hồ G-Shock trở nên sang trọng hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của vật liệu thép không gỉ chính là có giá thành đắt hơn nhiều lần so với nhựa, điều này dẫn đến các giá đồng hồ G-Shock dây kim loại đắt hơn so với các mẫu bình thường. Hơn nữa, dây kim loại cũng chỉ phù hợp với các thiết kế đơn giản và cổ điển vì đặc trưng của chúng là tạo sự trang trọng, mạnh mẽ, trong khi đồng hồ G-Shock đa số hướng đến các chàng trai trẻ. Đây cũng là lý do vì sao đồng hồ Casio G-Shock dây kim loại chiếm số lượng ít và chỉ tập trung ở một số dòng cao cấp.

Một số mẫu đồng hồ Casio G-Shock dây kim loại nổi bật

– Casio G-Shock GST-S330D

Mẫu đồng hồ G-Shock này thuộc dòng G-Steel, là phân khúc G-Shock cao cấp, giá từ 6 triệu trở lên. GST-S330D có thể được xem là mẫu đồng hồ G-Shock kim loại giá rẻ nhất, khoảng 9,8 triệu. Điểm đắt giá của series này chính là có bộ khung kim loại cực kỳ cứng cáp, mặt số ấn tượng với cả kim và số, cấu trúc chống va đập nhiều lớp cùng công nghệ tough solar – pin năng lượng mặt trời.

– Casio G-Shock GMW-B5000

Đây là phiên bản “hồi sinh” DW-5000C – mẫu đồng hồ G-Shock đầu tiên. Casio G-Shock đồng thời tung ra 3 mẫu màu – vàng, đen và bạc để kỷ niệm 35 năm đồng hồ G-Shock ra đời và khuấy đảo thị trường. Đặc trưng của dòng đồng hồ này chính là có thể kết nối với điện thoại thông minh, được trang bị công nghệ tough solar, có thể tự động nhận tín hiệu hiệu chỉnh thời gian… Thiết kế mặt vuông cổ điển không bao giờ lỗi mốt, kết hợp với bộ vỏ và dây kim loại cứng cáp, sang chảnh đã khiến mẫu đồng hồ này được cánh mày râu săn lùng, dù giá từ 18 triệu trở lên.

– Casio G-Shock MTG-B1000D

MTG là dòng đồng hồ Casio G-Shock cao cấp với giá hàng chục triệu đồng trở lên. Đây cũng là dòng sản phẩm chủ yếu sử dụng dây đeo bằng kim loại của Casio G-Shock. Bên cạnh bộ vỏ và dây, đồng hồ G-Shock MTG cũng tích hợp nhiều chức năng như Tough Solar, Kết nối với điện thoại thông minh, Multiband 6, giờ thế giới, đèn Led… Một số mẫu sẽ sử dụng kính sapphire đẳng cấp thay vì kính khoáng thông thường.

Nói chung, những mẫu đồng hồ Casio G-Shock dây kim loại hướng đến những người đàn ông trưởng thành thích phong cách mạnh mẽ, phong trần và cũng không kém phần sang trọng của G-Shock. Vì giá đồng hồ G-Shock kim loại khá cao nên chúng dành riêng cho một bộ phận khách hàng có ngân sách tài chính dồi dào, đó là lý do chúng không phổ biến trong cộng đồng G-Shock.

Xem thêm:

https://loikhuyensuckhoe.com/uong-sua-tuoi-co-tac-dung-gi-doi-voi-suc-khoe-dinh-ban/

https://loikhuyensuckhoe.com/co-the-ban-chua-biet-ve-tham-long-cuu-cao-cap/