Helicobacter Pylori – Triệu Chứng Cách điều trị Hợp Lý

Helicobacter Pylori – Triệu Chứng Cách điều trị Hợp Lý

Những thông tin cần biết về vi khuẩn hp viết tắt của Helicobacter Pylori – Triệu Chứng Cách điều trị Hợp Lý những lưu ý cho mọi gia đình

Helicobacter pylori là một loại vi khuẩn hình xoắn ốc xâm chiếm dạ dày và tá tràng. Nó đã được tìm thấy gây ra hơn 90% loét tá tràng và lên đến 80% loét dạ dày. Nó gây ra loét bằng cách làm hư hại lớp lót bảo vệ của ruột và cho phép axit dạ dày tạo ra một vết loét mở còn được gọi là loét.

Vi khuẩn này đã tồn tại chừng nào con người có và được biết là tồn tại trong hai phần ba dân số thế giới. Ở đa số mọi người, H pylori sẽ không gây ra bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào nhưng ở một số người, nó có thể dẫn đến viêm, loét và các vấn đề tiêu hóa khác.   

Các triệu chứng của vi khuẩn hp

Rất may, Helicobacter pylori không gây ra triệu chứng ở đa số người. Mặt khác, một số người phát triển các triệu chứng khi nhiễm H pylori như sau:

Một số người bị nhiễm có triệu chứng thường xuyên:

Ợ hơi

Đầy bụng

Khó chịu ở bụng

Buồn nôn và ói mửa

Nhiễm trùng H pylori nặng hơn có thể gây ra:

Đau bụng

Đi qua phân có màu tối hoặc hắc ín

Mệt mỏi

Số lượng hồng cầu thấp

Giảm sự thèm ăn

Bệnh tiêu chảy

Loét

Ợ nóng

Hơi thở hôi

Xem thêm: Vi khuẩn hp có lây không

Làm thế nào để bạn phát hiện ra vi khuẩn hp?

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa có vấn đề ở ruột già (dạ dày và tá tràng), bạn nên xem liệu bạn có vi khuẩn hp hay không. Như tôi đã nói ở trên, trong phần lớn các trường hợp vi khuẩn hp không gây ra bất kỳ triệu chứng nào có vấn đề, nhưng đối với một số người, nó có thể gây ra các vấn đề và sẽ là thử nghiệm đáng giá. Các phương pháp chính để thử nghiệm là phân, hơi thở và máu. Thử nghiệm phân thường là một cách khá chính xác để phát hiện vi khuẩn hp.

Xem thêm: Mẹo hay tăng cường sức khoẻ

Phương pháp điều trị vi khuẩn hp thông thường là gì?

Các bác sĩ điều trị H pylori khi ai đó đang bị loét hoặc các triệu chứng tiêu hóa khác liên quan đến vi khuẩn là sự kết hợp của các thuốc kháng sinh như amoxicillin thuốc kháng sinh cho h porivà tetracycline cộng với thuốc ức chế axit.

Chúng sử dụng kết hợp một vài loại kháng sinh khác nhau để tiêu diệt vi khuẩn và thuốc giảm acid để giúp chữa lành niêm mạc dạ dày và tăng cường hiệu quả của thuốc kháng sinh. Điều trị này thường được tiến hành trong một vài tuần, sau đó bệnh nhân sẽ kiểm tra lại xem liệu H pylori có biến mất hay không. Nếu điều trị đó không có tác dụng đôi khi các bác sĩ sẽ sử dụng liệu pháp kháng sinh ba lần!

Vấn đề duy nhất khi sử dụng phương pháp điều trị thông thường là các tác dụng phụ đi kèm với việc sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc ức chế axit. Nó đã được chứng minh rằng thuốc kháng sinh có thể có tác động đến hệ thực vật đường ruột của bạn vì chúng diệt cả vi khuẩn tốt và xấu.

Ngoài ra, khi sử dụng các loại kháng sinh liều cao, bạn sẽ phát triển một số kháng kháng sinh, khi vi khuẩn thích ứng với kháng sinh và biến thành chủng kháng thuốc. Lần sau bạn phải sử dụng một liệu trình thuốc kháng sinh cao hơn đi kèm tác dụng phụ nhiều hơn.

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng khoa học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *