Top 3 máy lọc nước nano tốt nhất hiện nay 2021

Top 3 máy lọc nước nano tốt nhất hiện nay 2021

Máy lọc nước Nano là sản phẩm quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Vậy nên dùng máy lọc nước nano nào tốt nhất? Hãy cùng https://loikhuyensuckhoe.com/ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Máy lọc nước nano Pureit

Máy lọc nước Nano Pureit là sản phẩm đến từ thương hiệu Unilever – Ấn Độ và có mặt trên thị trường Việt Nam trong một vào năm trở lại đây. Máy được sử dụng rộng rãi và đã được 35 tổ chức trên thế giới kiểm định và cấp chứng chỉ an toàn khi sử dụng.

Pureit sử dụng công nghệ lọc nano hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu nhờ cơ chế 5 bước lọc sạch: 

 • Bước 1: Màng lọc cặn có khả năng loại bỏ các tạp chất, bùn đất có kích thước vừa và lớn mà có thể quan sát được bằng mắt thường.
 • Bước 2:Bộ lọc diệt khuẩn là bộ lọc mà khi nước đi qua, các vi khuẩn sẽ bị gữ lại trên đó.
 • Bước 3: Lưới lọc vi sợi là màng lọc được cấu tạo bới các sợi siêu nhỏ có khả năng giữ lại các kim loại nặng như sắt.
 • Bước 4: Bộ lọc than hoạt tính giúp loại bỏ kí sinh trùng và các hóa chất, thuốc trừ sâu… và khử mùi lạ trong nước.
 • Bước 5: Màng vi lọc, tại đây nước sẽ được lọc qua màng này để loại bỏ lần nữa các vi khuẩn và tác nhân gây hại có trong nước.

Tuy khá phổ biến trên thị trường thế giới nhưng máy lọc nước Pureit chưa phổ biến tại Việt Nam. Hơn nữa máy chỉ phù hợp sử dụng với nguồn nước máy, khả năng xử lý của máy đối với các nguồn nước không phải nước máy như nước mưa, nước giếng khoan… đem lại hiệu quả tương đối thấp.

Máy lọc nước Nano Geyser

Geyser là sản phẩm máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên bang Nga. Thương hiệu này được xem là tiên phong sử dụng công nghệ lọc nano và xử lý nước.

Máy lọc nước Geyser chỉ sử dụng hệ thống 3 lõi lọc hoạt động trên 10 cơ chế nâng cấp cải tiến hơn so với máy lọc nano thông thường.

 • Lõi lọc Aragon Bio: Đây là lõi lọc đầu tiên trên thế giới tích hợp 4 công nghệ lọc trong 1lõi lọc: Công nghệ lọc cơ học, lọc hấp phụ, trao đổi ion và diệt khuẩn bằng Nano bạc.

 • Lõi lọc Disruptor : Đây là lõi lọc được cấu tạo bởi các sợi nano nhôm giúp làm tăng khả năng lọc của máy. Đây cũng là công nghệ được nhiều nước trên thế giới áp dụng trong đó có cả Mỹ.

 • Lõi lọc Ecotar: là lõi lọc được cấu tạo từ vật liệu Ecotar có khả năng xử lý các tạp chất có trong nước như: Sắt, Mangan, Amoni, Nitrit…

Chỉ với 3 lõi lọc trên nhưng máy lọc nước Geyser đã được viện Paster kiểm nghiệm và chứng nhận về khả năng lọc sạch các tạp chất. Nguồn nước sau lọc cũng đáp ứng được tiêu chuẩn nước ăn uống trong gia đình của Bộ y Tế.

>> Xem thêm: So sánh máy lọc nước RO và nano nên dùng loại nào?

Máy lọc nước Barrier

Barrier là máy lọc nước được nhập khẩu từ Nga. Sản phẩm này còn khá mới mẻ, và chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến tại thị trường Việt Nam. Máy lọc nước gia đình Barrier được áp dụng công nghệ lọc Nano, không tiêu thụ điện năng, không có nước thải và khoáng chất có lợi trong nước được giữ nguyên.

Máy hoạt động với 3 cấp lọc riêng biệt:

 • Cấp 1: Cấp lọc này có tác dụng lọc các cặn bẩn, gỉ sét… có kích thước lớn hơn 5 micromet nhờ cấu trúc polypropylene xoắn.
 • Cấp 2:  Sử dụng các hạt trao đổi để làm mềm nước cứng, làm giảm tới 95% các kim loại nặng có trong nước
 • Cấp 3: Sử dụng công nghệ Nano có khả năng loại bỏ 99.99% các vi khuẩn có hại, clo dư, và các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu có trong nước.

Trên đây là 3 sản phẩm máy lọc nước Nano tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên với công nghệ ngày càng phát triển thì máy lọc Nano trở nên lạc hậu và không phù hợp với nhiều nguồn nước tại Việt Nam. Các chuyên gia nước cũng khuyến cáo chỉ nên sử dụng máy lọc nước Nano với nguồn nước máy đã qua xử lý. Còn đối với các nguồn nước khác thì máy không xử lý hiệu quả. 

Để phù hợp với nguồn nước sinh hoạt ăn uống tại Việt Nam, công nghệ RO ra đời như một sự thay thế và khắc phục những nhược điểm mà máy Nano không làm được. Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc với kích thước chỉ từ 0,1-0,5 nanomet, hoạt động dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược giúp loại bỏ 99,99% cái loại vi sinh vật, tạp chất, kim loại nặng, hóa chất có trong nước cho nguồn nước đầu ra tinh khiết và có thể sử dụng trực tiếp. Những sản phẩm tiêu biểu trên thị trường hiện nay phải kể đến như máy lọc nước Tân Á Neo Ambrient, máy lọc nước Karofi optimus, Kangaroo…