Những đặc điểm cần lưu ý khi chọn mua chó phốc sóc xịn

Những đặc điểm cần lưu ý khi chọn mua chó phốc sóc xịn

Chó phốc sóc có ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu khiến cho nhiều người phải yêu chú từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng để có thể chọn mua chó phốc sóc xịn chúng ta phải lưu ý những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới để có thể sở hữu một bé cún chất lượng.

Những điều cần chú ý khi chọn mua chó phốc sóc xịn

Để có thể chọn mua được một bé phốc sóc xịn thì bạn không chỉ nghe lời của nhân viên. Cần phải tự mình chú ý tới những đặc điểm của chú cún. Một cảnh khuyển đẹp sẽ sở hữu những yếu tố sau:

Cần chọn những bé có cơ thể cân đối, tỷ lệ chiều cao và chiều dài của thân là 1:1. Đặc biệt, phần đầu có hình tam giác giống như đầu cáo, đôi mắt to tròn lanh lợi, mõm nhọn. Ngoài ra đôi tai của bé cún phải dựng đứng, lớn và phản ứng nhanh nhạy.

Một bé phốc xịn sẽ sở hữu những cái chân thẳng, nhỏ và khi sờ vào thấy mềm mại nếu có huyền thì rất tốt. Chú ý không chọn mua những chú cún có chân cong hoặc hạ bàn chân lệch nhau.

Bộ lông là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn sẽ cần phải lưu ý. Chó phốc sóc đẹp phải sở hữu 1 bộ lông kép với lớp trong ngắn và mượt, lớp ngoài dài hơn. Ở phần cổ và ngực lông thường dài và dày. Nếu những chú chó có bộn lông quá mỏng, khô, ngắn thì không nên mua.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn mua những bé cún có tuổi đời khi xuất bán lớn hơn 50 ngày, biết ăn và được tiêm phòng ít nhất một mũi cùng với tẩy giun đầy đủ.

Những điều cần chú ý khi chọn mua chó phốc sóc xịn

Lưu ý khi huấn luyện

Chó phốc sóc xịn không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp mà còn phải được huấn luyện bài bản. Vì vậy mọi người cần phải lưu ý những điều sau khi huấn luyện chú cún:

Tập cho chó có những thói quen tốt ngay từ khi mới nhận nuôi, không được quá nuông chiều. Khi mới bắt về, cún nhỏ vẫn chưa quen nên có thể sủa rất nhiều là lâu. Tuy nhiên chỉ cần huấn luyện nghiêm khắc thì chúng sẽ có nề nếp và dễ bảo.

Những bài tập cơ bản đầu tiên mà chúng ta nên dạy cho thú cưng đó là đi vệ sinh đúng chỗ, cách ngồi, cách bắt tay… Thưởng và phạt khi không nghe lời là biện pháp cần thiết để rèn luyện chó một cách tốt nhất.

Phốc sóc không cần được vận động quá nhiều, vì vậy mỗi ngày chỉ cần dành ra từ 25 đến 30 phút để các bé dạo chơi là hợp lý nhất. 

Chó phốc sóc xịn không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp mà còn phải được huấn luyện bài bản

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn có thể cũng như cách huấn luyện. Đến với AZPET mọi người sẽ có nhiều cơ hội chọn chọn mua chó phốc sóc xịn. Đây là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về cung cấp giống và dịch vụ cho thú cưng hiện nay. 

Xem thêm bài viết:

Mua chó phốc sóc màu xám cần lưu ý những gì?

Vì sao nên chọn mua chó phốc sóc đen trắng?

Những đặc điểm cần lưu ý khi chọn mua chó phốc sóc xịn

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/