Cách để xác định được nhà thầu xây dựng uy tín

Cách để xác định được nhà thầu xây dựng uy tín

Đằng sau mỗi dự án lớn, khối bất động sản lớn là tài năng của những nhà thầu xây dựng. Chủ đầu tư luôn mong muốn tìm cho dự án của công ty mình một nhà thầu chất lượng, tuy nhiên để làm được điều này thì không dễ chút nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc xác định được nhà thầu xây dựng uy tín, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Tuổi công ty và thông tin giao dịch:

Lựa chọn nhà thầu uy tín, chất lượng không hề đơn giản

Chủ đầu tư có thể tìm kiếm thông tin của nhà thầu thông qua cổng thông tin trên website chính thức của Bộ công thương.

Thông thường những nhà thầu xây dựng uy tín thì sẽ có tuổi trên 5 năm. Ngoài ra thì địa chỉ văn phòng cũng là một cách để xác định sự uy tín của nhà thầu, có rất nhiều công ty thuê văn phòng ảo để nhằm mục đích lừa lọc người khác. Vậy nên chủ đầu tư cần tới tận nơi để xác định việc văn phòng của nhà thầu có đang hoạt động hay không.

2. Trình độ kỹ thuật của nhà thầu :

Bạn có thể xác định được trình độ của nhà thầu thông qua những tư vấn của họ về pháp lý, các yếu tố kỹ thuật liên quan cần thiết như các thủ tục xin phép xây dựng, các yếu tố địa chất đất nền, móng, giải pháp kết cấu nhà, bố trí công năng…

Nếu nhà thầu có uy tín và năng lực cao thì kể cả khi họ chưa kí kết hợp đồng với bạn thì họ cũng sẽ rất nhiệt tình tư vấn. Việc này còn giúp cho bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong vấn đề mua bán vật liệu và những thiết bị liên quan.

>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh sốt xuất huyết ở trẻ nhỏ và cách chăm sóc

3. Các cam kết :

Có nhiều trường hợp nhà thầu chỉ nói nhưng không thực hiện, hoặc có thể nói là “liên tục thất hứa”, vậy nên chủ đầu tư cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan tới cam kết giữa hai bên.

Các yêu cầu cơ bản như: Tên và chủng loại vật tư chính, định mức đo lường cấp phối, thời gian tháo cốp pha, các yếu tố kỹ thuật khác như bảo dưỡng tường, sàn bê tông… Nhà thầu xây dựng uy tín sẽ không ngần ngại đặt bút kí vào cam kết bởi không chỉ họ được hưởng lợi về quá trình bảo trì bảo dưỡng sau này mà còn chứng minh được sự tự tin của bản thân.

4. Trong quá trình tổ chức thi công:

Hãy tận dụng tài chính để thuê một đội ngũ giám sát thi công

Chủ đầu tư nếu có tiềm lực tài chính lớn thì nên thuê một đội ngũ giám sát thi công trong quá trình hoạt động. Mọi công đoạn thi công yêu cầu có hình chụp và ghi nhật ký thi công xây dựng đầy đủ.

Có như vậy thì nếu chủ đầu tư cảm thấy không hài lòng ở điểm nào, công đoạn nào thì có thể liên hệ ngay với nhà thầu, tránh tình trạng khi dự án hoàn thành mà chủ đầu tư lại không thích sản phẩm.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chữa táo bón cho trẻ bằng phương pháp tự nhiên

5. Các yếu tố khác :

Tiến độ : Nếu dự án không quá gấp gáp để hoàn thành thì nên đưa ra một tiến độ phù hợp. Vì để đẩy nhanh tiến độ buộc nhà thầu phải sử dụng chất phụ gia, tăng ca, tăng trang thiết bị… việc này có thể trực tiếp gây ra những hậu quả nghiêm trọng như chất lượng sản phẩm thấp, không đạt yêu cầu, tăng chi phí xây dựng và chi phí thiết bị thi công.

Tuy nhiên, một nhà thầu xây dựng uy tín sẽ cung cấp cho chủ đầu tư bản kế hoạch thi công rõ ràng, quy định chậm trễ bao nhiêu thời gian sẽ bị phạt trong hợp đồng.

Có rất nhiều công ty đã mắc phải sai lầm khi ôm rất nhiều dự án thực hiện cùng một lúc, tuy nhiên lại thuê nhà thầu không đủ năng lực, dẫn đến dự án thất bại và mất đi danh tiếng, thậm chí là phá sản.

Không đáp ứng kịp vật tư, tài chính, trễ tiến độ, không chất lượng, thiếu mỹ thuật, không đủ nhân công nên buộc phải khoán ra bên ngoài… đây sẽ là những bất cập gặp phải khi bạn không sở hữu một nhà thầu xây dựng uy tín.

Cuối cùng, một nhà thầu xây dựng chất lượng luôn giữ gìn tình cảm hữu hảo với hàng xóm láng giềng của chủ đầu tư, với ban quản lý dự án tại nơi xây dựng, nhằm tránh những than phiền thậm chí là kiện tụng không đáng có do hành xử thiếu thiện chí, hợp tác.

Trên đây là những thông tin về việc lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín chất lượng. Bạn có thể tham khảo tổng đài tư vấn luật đất đai online để có cái nhìn tổng quan hơn. Chúc bạn thành công.

Cách để xác định được nhà thầu xây dựng uy tín