Nhiễm Helicobacter Pylori (H. pylori) – Chẩn Đoán Và Cách Điều Trị HP

Nhiễm Helicobacter Pylori (H. pylori) – Chẩn Đoán Và Cách Điều Trị HP

Chẩn đoán vi khuẩn HP

Kiểm tra hơi thở để phát hiện HP

Kiểm tra hơi thở để phát hiện HP

Các xét nghiệm và thủ tục được sử dụng để xác định xem bạn có nhiễm H. pylori bao gồm:

 • Xét nghiệm máu. Phân tích mẫu máu có thể tiết lộ bằng chứng của việc vi khuẩn H. pylori đang hoạt động cơ thể bạn. Tuy nhiên, bài kiểm tra hơi thở và phân tốt hơn trong việc phát hiện nhiễm H. pylori đang hoạt động hơn là xét nghiệm máu.
 • Kiểm tra hơi thở. Trong một bài kiểm tra hơi thở, bạn nuốt một loại dạng viên hoặc dạng lỏng chứa các phân tử carbon. Nếu bạn bị nhiễm H. pylori, carbon sẽ được giải phóng khi vi khuẩn hp phân hủy Ure trong dạ dày của bạn.

Cơ thể bạn hấp thụ cacbon và thải ra nó khi bạn thở ra. Bạn thở ra một túi, và bác sĩ của bạn sử dụng một thiết bị đặc biệt để phát hiện các phân tử cacbon.

Các thuốc ức chế acid được gọi là thuốc ức chế bơm proton (PPIs), bismuth subsalicylate (Pepto-Bismol) và kháng sinh có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của phép thử này. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ngưng dùng các loại thuốc đó trong một hoặc hai tuần trước khi làm xét nghiệm. Bài kiểm tra này dành cho người lớn và trẻ em.

 • Thử nghiệm phân. Một bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm được gọi là bài kiểm tra kháng nguyên phân tìm kiếm các protein ngoại lai (kháng nguyên) liên quan đến nhiễm H. pylori trong phân của bạn. Cũng như thử nghiệm hơi thở, PPIs và subsalicylate bismuth có thể ảnh hưởng đến kết quả của thử nghiệm này, vì vậy bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ngừng dùng chúng trong hai tuần trước khi làm xét nghiệm.
 • Nội soi. Trong bài kiểm tra HP này, bác sĩ của bạn dùng một ống mềm dài được trang bị một máy ảnh nhỏ (ống nội soi) xuống cổ họng và thực quản và vào dạ dày và tá tràng. Dụng cụ này cho phép bác sĩ xem bất kỳ sự bất thường nào trong đường tiêu hóa trên và lấy mẫu mô (sinh thiết).

Các mẫu này được phân tích cho nhiễm H. pylori. Thử nghiệm này thường không được khuyến cáo để chẩn đoán nhiễm H. pylori vì nó không có lợi cho sức khỏe so với xét nghiệm phân, nhưng nó có thể được sử dụng để chẩn đoán H. pylori gây loét hoặc nếu cần để loại trừ các bệnh tiêu hóa khác.

Cách điều trị hp

Cách điều trị hp

Cách điều trị hp

Nhiễm H. pylori thường được điều trị với ít nhất hai chất kháng sinh khác nhau cùng một lúc, để giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển kháng với một kháng sinh cụ thể. Bác sĩ của bạn cũng sẽ kê toa hoặc giới thiệu một loại thuốc ức chế acid, để giúp bảo vệ dạ dày của bạn.

Các loại thuốc có thể ức chế axit bao gồm:

 • Thuốc ức chế bơm proton (PPIs). Những loại thuốc này ngăn acid từ sản xuất trong dạ dày. Một số ví dụ về PPIs là omeprazole (Prilosec, những người khác), esomeprazole (Nexium, những người khác), lansoprazole (Prevacid, những người khác) và pantoprazole (Protonix, những người khác).
 • Hàm lượng Histamine (H-2). Những thuốc này ngăn chặn một chất được gọi là histamine, gây ra sự sản xuất axit. Ví dụ bao gồm cimetidine (Tagamet) và ranitidine (Zantac).
 • Bismuth subsalicylate. Được biết đến nhiều hơn là Pepto-Bismol, loại thuốc này hoạt động bằng cách phủ lớp loét và bảo vệ nó khỏi acid dạ dày.

Bác sĩ của bạn có thể khuyên bạn nên trải qua thử nghiệm đối với H. pylori ít nhất bốn tuần sau khi điều trị. Nếu xét nghiệm cho thấy việc điều trị không thành công, bạn có thể trải qua một vòng điều trị khác với sự kết hợp khác nhau của thuốc kháng sinh.

Chuẩn bị cho cuộc hẹn của bạn

Gặp bác sĩ chăm sóc chính của bạn nếu bạn có các dấu hiệu hoặc triệu chứng cho thấy có biến chứng của nhiễm H. pylori. Bác sĩ của bạn có thể kiểm tra và điều trị cho bạn nhiễm H. pylori, hoặc giới thiệu bạn đến một chuyên gia điều trị các bệnh của hệ tiêu hóa.

Gặp bác sĩ của bạn

Gặp bác sĩ của bạn

Vào thời điểm bạn thực hiện cuộc hẹn, hãy nhớ hỏi nếu có bất cứ điều gì bạn cần làm trước, chẳng hạn như hạn chế chế độ ăn uống của bạn. Trước cuộc hẹn của bạn, bạn có thể muốn viết một danh sách trả lời các câu hỏi sau:

 • Khi nào các triệu chứng của bạn bắt đầu?
 • Có bất cứ điều gì làm cho họ tốt hơn hay tệ hơn?
 • Có cha mẹ hoặc anh chị em của bạn bao giờ gặp những vấn đề tương tự?
 • Bạn thường uống thuốc gì?

Thời gian của bạn với bác sĩ bị hạn chế, do đó, chuẩn bị một danh sách các câu hỏi để hỏi có thể giúp bạn tận dụng tối đa thời gian của mình với bác sĩ. Đối với nhiễm H. pylori, một số câu hỏi cơ bản cần hỏi bác sĩ bao gồm:

 • Nhiễm H. pylori gây ra những biến chứng tôi đang trải qua như thế nào?
 • H. pylori có thể gây ra các biến chứng khác không?
 • Tôi cần những loại bài kiểm tra nào?
 • Các bài kiểm tra này có yêu cầu bất kỳ sự chuẩn bị đặc biệt nào không?
 • Có phương pháp điều trị nào?
 • Làm thế nào tôi biết được điều trị có hiệu quả?

Ngoài các câu hỏi mà bạn đã chuẩn bị để yêu cầu bác sĩ của mình, đừng ngần ngại đặt câu hỏi thêm cho bạn trong suốt cuộc hẹn của bạn.

Bác sĩ có thể hỏi bạn một số câu hỏi như:

 • Có các triệu chứng liên tục hoặc thỉnh thoảng không?
 • Các triệu chứng của bạn nặng đến mức nào?
 • Bạn có dùng bất cứ loại thuốc giảm đau thông thường như aspirin, ibuprofen (Advil, Motrin IB, những loại khác) hay naproxen sodium (Aleve)?

Do đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để đặt ra cũng như trả lời các câu hỏi để phối hợp với bác sĩ giúp đưa ra giải pháp tốt nhất cho quá trình điều trị của bạn.

Dùng thảo dược

Ngày nay có một loại thảo dược được dùng bổ sung trong việc hỗ trợ điều trị vi khuẩn hp và các triệu chứng của bệnh dạ dày mà không để lại tác dụng phụ không mong muốn.

Thảo dược đặc biệt này có tên gọi là trà dây, đã được PGS.TS Vũ Nam PGĐ Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương nghiên cứu có tác dụng trung hòa axit, giảm đau, đặc biệt tiêu diệt vi khuẩn HP, ức chế khuẩn và làm lành ổ loét trong dạ dày.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bệnh nhân, có rất nhiều thương hiệu cung cấp loại trà này trong đó Trà Dây Bstar đang được xem là thương hiệu trà dây uy tín và chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay

Tôi cũng sử dụng Trà Dây Bstar khá nhiều với khách hàng của tôi. Nó không phải là sản phẩm rẻ nhất nhưng nó hoạt động rất tốt trong phần lớn các trường hợp.

Trà dây Bstar được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép sản xuất và phân phối, quy trình chế biến đạt tiêu chuẩn, sạch sẽ, hợp vệ sinh, có đầy đủ các dược tính của trà dây, giữ nguyên hương vị, khi uống vừa thấy ngọt mát, thơm, độc đáo, không lẫn được với những loại trà thông thường khác, đặc biệt sản phẩm đang được coi là giải pháp mới cho những người đau dạ dày, loại bỏ nhanh xoắn khuẩn HP, trị đau dạ dày hiệu quả.

Bạn có thể đặt trà dây BSTAR trực tuyến Ở ĐÂY

https://storage.googleapis.com/imgvn/9b96355043d0.png

THÔNG TIN TÌM HIỂU VỀ TRÀ DÂY BSTAR
CÔNG TY TNHH TM&DV BSTAR
Hotline: 0933 798 396 – Tel: 028 2253 2023

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp đỡ cho những ai đang bị đau dạ dày đặc biệt bị nhiễm vi khuẩn HP có phương pháp để hỗ trợ điều trị được tốt hơn.

Trân Trọng!