Những điều quan trọng các bậc phụ huynh nên lưu ý khi tìm người giữ trẻ 4 tháng tuổi

Những điều quan trọng các bậc phụ huynh nên lưu ý khi tìm người giữ trẻ 4 tháng tuổi

Ngày nay, việc tìm một người trông trẻ phù hợp cho trẻ đang trở nên rất phổ biến, nhất là khi các bậc cha mẹ ngày càng bận rộn và không thể cân đối việc ở nhà chăm con và đi làm. Tuy nhiên, bạn sẽ rất băn khoăn về việc liệu người trông trẻ có tốt không? Có nên tìm tại các dịch vụ bảo mẫu tại nhà hay không? Làm thế nào để tìm được người giữ trẻ 4 tháng tuổi có đầy đủ kinh nghiệm? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài điều về chủ đề khá đặc biệt này.

Tiêu chuẩn để tìm người giữ trẻ 4 tháng tuổi

Sự tin tưởng luôn là điều cần thiết khi bạn quyết định thuê người trông trẻ tại các dịch vụ bảo mẫu tại nhà. Vì vậy, khi bố mẹ quyết định thuê người giữ trẻ 4 tháng tuổi, hãy cân nhắc những vấn đề sau để có thể tìm được người phù hợp với nhu cầu của con mình và bạn:

 • Độ tuổi: người giữ trẻ 4 tháng tuổi nên trên độ tuổi thành niên nếu bạn thường xuyên ra ngoài và để bé một mình với bảo mẫu.
 • Kinh nghiệm: Hỏi cô ấy đã giữ trẻ 4 tháng tuổi bao giờ chưa, cô ấy thường trông trẻ bao nhiêu tuổi, những công việc mà cô ấy đã làm trong thời gian qua. Bạn nên hỏi một vài câu hỏi để kiểm tra kiến ​​thức và kỹ năng chăm sóc trẻ của họ.
 • Kỹ năng: Người giữ trẻ cần có đủ kĩ năng để có thể xử lý các trường hợp khẩn cấp thông thường (nếu có kiến ​​thức về sơ cấp cứu và hồi sức tim phổi thì càng tốt).

giu-tre-4-thang-tuoi

Người giữ trẻ phải có đầy đủ những tiêu chuẩn cơ bản

Khi đã chọn được người giữ trẻ 4 tháng tuổi ưng ý, bạn nên dành thời gian để gặp bảo mẫu và làm quen với lịch sinh hoạt của em bé trước khi thực sự bắt đầu công việc. Bạn cũng phải dạy cho cô ấy những vị trí rất quan trọng như tủ thuốc trong nhà, nơi đặt bình chữa cháy, cách thoát ra khỏi nhà nhanh nhất khi có hỏa hoạn trong trường hợp hỏa hoạn.

Các quy tắc bạn cần đặt ra cho người giữ trẻ 4 tháng tuổi

Cha mẹ cần lên lịch ăn, tắm, ngủ cho bé hợp lý, tốt nhất là dán ở vị trí dễ thấy nhất như một lời nhắc nhở với bảo mẫu. Mỗi khi bạn đi ra ngoài, cha mẹ nên nói với người trông trẻ rằng bạn sẽ đi đâu và khi nào và liệt kê những điều sau:

 • Số điện thoại của bố mẹ hoặc người thân của bé.
 • Số điện thoại của một người hàng xóm đáng tin cậy.
 • Cứu hỏa, cứu thương, cảnh sát.
 • Bệnh viện gần nhất.
 • Số điện thoại bàn gia đình.
 • Địa chỉ gần nhất của người nhà trong trường hợp cần thiết.

giu-tre-4-thang-tuoi

Đặt ra quy tắc giúp bạn yên tâm hơn khi để bé ở một mình với người trông trẻ

Khi tìm người giữ trẻ 4 tháng tuổi ở các dịch vụ bảo mẫu tại nhà, bạn cũng nên nói chuyện với họ về một số yêu cầu của bạn đối với họ, dưới đây là gợi ý về những yêu cầu tối thiểu mà cha mẹ có thể đề ra với người trông trẻ.

 • Hãy sẵn sàng cho những trường hợp khẩn cấp.
 • Luôn gọi trợ giúp nếu có bất kỳ rắc rối hoặc vấn đề nào khác.
 • Không bao giờ mở cửa cho người lạ.
 • Không bao giờ để trẻ một mình trong nhà, dù chỉ một vài phút.
 • Không bao giờ cho trẻ dùng thuốc hoặc thực phẩm ngoài danh sách cho phép của cha mẹ.
 • Hãy nhớ rằng công việc của chính bạn là chăm sóc em bé, dành tình yêu thương và sự quan tâm cho bé có thể khiến bé bớt quấy khóc.

Trên đây là một số lưu ý khi cha mẹ tìm người giữ trẻ 4 tháng tuổi ở các dịch vụ bảo mẫu tại nhà. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn tìm được một người trông trẻ rất yêu thương con bạn, điều đó cũng không thể thay thế vị trí của cha mẹ. Vì vậy, khi bạn trở về nhà, hãy đón em bé từ người giữ trẻ. Nếu có thể, hãy tự tay cho bé ăn vào bữa tối thay vì để người trông trẻ làm, bé sẽ rất hạnh phúc!

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

Xem Thêm Bài Viết Khác Tại Đây

Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây