Những sai lầm khi sử dụng đồng hồ thể thao nam Casio

Những sai lầm khi sử dụng đồng hồ thể thao nam Casio

Những sai lầm khi sử dụng đồng hồ thể thao nam Casio

Trải qua gần 50 năm tồn tại và phát triển, Casio đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong thế giới đồng hồ bởi chất lượng cũng như mẫu mã. Các sản phẩm đồng hồ thể thao nam Casio luôn được biết đến bởi sự đa dạng về tính năng cũng như độ bền của sản phẩm. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng một số người do thiếu hiểu biết hoặc do khách quan đã mắc phải những sai lầm khiến chiếc đồng hồ bị nguy hại, hư hỏng.

Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo những sai lầm mà phái mạnh thường mắc phải khi sử dụng để có biện pháp phòng tránh cần thiết bạn nhé.

1. Sử dụng sai tính năng

Đối với các sản phẩm đồng hồ thể thao nam Casio thì đặc tính ưu việt của chúng chính là khả năng chống nước vượt trội. Hiện nay, với các sản phẩm đồng hồ Casio nam sẽ có 4 cấp độ chống nước là 30m, 50m, 100m và 200m. Mỗi cấp độ tương ứng với điều kiện sử dụng chống nước khác nhau: 30m có thể sử dụng khi rửa tay, đi mưa nhỏ; 50m có thể rửa tay, đi mưa lớn; 100m là rửa tay, đi mưa và đi bơi; còn 200m thì có thể thực hiện với mọi hoạt động trên và đi lặn.

Những dòng đồng hồ nam thể thao như G Shock sẽ được trang bị chỉ số chống nước 200M, Edifice đa số 100M. Thế nhưng, có nhiều người không nắm rõ các quy ước này nên đã sử dụng sai hoàn cảnh dẫn đến những hậu quả như đồng hồ bị nước vào, dừng hoạt động.

Đồng hồ Casio nam G Shock có khả năng chống nước vượt trội

2. Không đóng chặt các nút chỉnh trên đồng hồ

Khác với các dòng sản phẩm đồng hồ truyền thống chỉ có 1 vài chức năng nên chỉ có nút vặn hoặc 1 nút chỉnh, thì đối với dòng đồng hồ Casio thể thao nam do được tích hợp nhiều chức năng nên sẽ có rất nhiều nút điều chỉnh dạng vặn hoặc dạng bấm. Vì thế, nếu sau khi sử dụng các nút này để điều chỉnh chức năng của đồng hồ đeo tay nam Casio, nếu bạn không đóng chặt nút thì cho dù chiếc đồng hồ đó có khả năng chống nước cao hay thấp thì cơ hội để nước lọt vào bên trong là cực kỳ lớn. Chính vì vậy, hãy luôn luôn nhớ đóng chặt các nút điều chỉnh sau khi sử dụng bạn nhé.

Đóng chặt các nút điều chỉnh sau khi sử dụng.

3. Để đồng hồ hoạt động trong môi trường khắc nghiệt

Mặc dù các mẫu đồng hồ nam Casio đều có độ bền rất cao, thế nhưng nếu bạn để cho nó hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như độ ẩm, nhiệt độ cao, nhiều hóa chất hay từ trường thì không những phần dây, vỏ bên ngoài bị ảnh hưởng mà cả động cơ bên trong cũng sẽ bị hư hại. Vì thế, khi phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt như vậy thì cách tốt nhất là không nên đeo đồng hồ.

Tránh các điều kiện khắc nghiệt ảnh hưởng đến đồng hồ thể thao nam Casio

4. Vệ sinh không đúng cách

Mặc dù việc vệ sinh đồng hồ là việc làm cần thiết để bảo vệ chiếc đồng hồ thể thao nam Casio của bạn. Thế nhưng, nếu vệ sinh không đúng cách như sử dụng các nước tẩy rửa hay chà xát quá mạnh lại có thể gây hại cho nó. Cách tốt nhất là bạn chỉ sử dụng các dung dịch rửa đồng hồ chuyên dụng hoặc kem đánh răng để lau chùi bên ngoài chiếc đồng hồ một cách nhẹ nhàng, cẩn thận.

Vệ sinh đồng hồ thể thao nam Casio đúng cáchVệ sinh đồng hồ thể thao nam Casio đúng cách

“Của bền tại người” vì thế nếu nhận thức sai lầm hoặc sự thiếu cẩn thận của bản thân thì có thể chiếc đồng hồ thể thao nam Casio của bạn sẽ bị ảnh hưởng hoặc hư hại. Chính vì vậy, hãy nắm rõ những sai lầm mà chúng tôi vừa chia sẻ để bảo vệ chiếc đồng hồ yêu thích của mình theo cách tối ưu nhất bạn nhé.

Xem thêm:

https://loikhuyensuckhoe.com/bang-gia-nho-rang-khon/

https://loikhuyensuckhoe.com/uong-sua-tuoi-co-tac-dung-gi-doi-voi-suc-khoe-dinh-ban/