Nộp thuế điện tử – Bước đột phá của ngành thuế

Nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, trong những năm qua, Tổng cục thuế đã có nhiều cải cách mang tính đột phá nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. Một trong những cải cách mang tính đột phá của ngành thuế có thể kể đến nộp thuế điện tử.

Nộp thuế điện tử ra đời đã rút gọn các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp có thể dễ dàng nộp thuế điện tử an toàn, chính xác 27/7 mọi lúc mọi nơi. Chính bởi vậy, nộp thuế điện tử đã và đang nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cũng thấy được sự thay đổi, đổi mới trong cải cách hành chính tại Việt Nam, thúc đẩy các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

nộp thuế điện tử

Dịch vụ nộp thuế điện tử cũng giúp cơ quan thuế nhanh chóng cập nhật được thông tin về nộp thuế điện tử, đa dạng hóa thêm các kênh thu thuế. Trong khi đó, các ngân hàng cũng sẽ tiết kiệm chi phí in ấn, hạn chế phần nào sự nhầm lẫn so với việc nhập số liệu bằng tay thủ công và chấm điểm được năng lực của DN để đưa ra những chiến lược kinh doanh tốt nhất.

Nhằm triển khai hiệu quả dịch vụ nộp thuế điện tử, ngành Thuế đã phối hợp với 50 ngân hàng thương mại hoàn thành kết nối nộp thuế điện tử và tuyên truyền, vận động doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ tại 63/63 tỉnh, thành phố. Nhờ đó, số lượng doanh nghiệp đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ với cơ quan thuế là 686.315/699.162 doanh nghiệp đang hoạt động, đạt tỷ lệ 98,16%. Số lượng doanh nghiệp hoàn thành đăng ký dịch vụ với ngân hàng là 673.516 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ 96,33% trên tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Trong năm 2018, các doanh nghiệp đã nộp tiền thuế thông qua 3.028.980 giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền là 583.597 tỷ đồng.

Nhìn vào những số liệu trên có thể nhận thấy những thay đổi tích cực mà nộp thuế điện tử mang lại cho các doanh nghiệp.

Cùng với nộp thuế điện tử, hiện tại, ngành thuế cũng đang triển khai hiệu quả dịch vụ đăng lý thuế, khai thuế, hoàn thuế điện tử… Giúp giảm tải những thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, mang lại hiệu quả công việc cao, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, các cơ quan thuế cũng được giảm tải công việc, có thể dễ dàng tra cứu, rà soát việc nộp thuế và ra các thông báo về thuế đối với doanh nghiệp.

Có thể khẳng định, ngành thuế đang nỗ lực hết mình trong quá trình cải cách thủ tục hành chính và nộp thuế điện tử chính là bước đột phá.

https://loikhuyensuckhoe.com/

https://loikhuyensuckhoe.com/category/tin-tuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *