Top 3 công việc hấp dẫn ngành nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Top 3 công việc hấp dẫn ngành nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ đứng top đầu thế giới về ngành cơ khí, mà còn là nước có nền nông nghiệp phát triển hàng đầu thế giới.

Hôm nay, hãy cùng với bài viết khám phá những công việc hấp dẫn thu hút người lao động trọng ngành nông nghiệp ở Nhật Bản ngay dưới đây nhé!

1. Trồng rau sạch trong nhà kính

Đây là công việc/đơn hàng được nhiều người lao động Việt Nam quan tâm, bởi không phải làm việc ngoài trời như các công việc nông nghiệp khác.

Phương pháp trồng rau sạch trong nhà kính đang được nhiều doanh nghiệp, công ty Nhật Bản áp dụng trong nhiều năm trở lại đây.

Top 3 công việc hấp dẫn ngành nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Phương pháp trồng rau sạch trong nhà kính đang được nhiều doanh nghiệp, công ty Nhật Bản áp dụng trong nhiều năm trở lại đây

Đơn hàng về nông nghiệp cực kỳ thích hợp cho người lao động Việt, bởi nước ta có truyền thống làm nông nghiệp. Đây vừa là cơ hội giúp người lao động tăng thêm thu nhập vừa nâng cao kỹ năng trong việc trồng rau sạch trong nhà kính.

Công việc này được nhiều doanh nghiệp ở Nhật Bản tuyển dụng nhiều. Ngoài giờ làm chính thức 8 tiếng/ngày, người lao động có thể tăng ca, làm thêm vào các ngày nghỉ cuối tuần để kiếm được khoản thu nhập khá cao.

2. Nông nghiệp chăn nuôi

Ở đất nước Nhật Bản, ngành nghề chăn nuôi gà, lợn, bò sữa được trang bị hệ thống công nghệ chăn nuôi rất hiện đại và tiên tiến. Đây là công việc đem lại thu nhập cao cho người lao động xuất khảu ở Nhật Bản. 

Top 3 công việc hấp dẫn ngành nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ứng dụng hệ thống công nghệ tiên tiến vào chăn nuôi, là cơ hội tốt để người lao động Việt Nam vừa học hỏi kinh nghiệm vừa tăng thêm thu nhập

Người lao động sẽ được học cách xây dựng qui mô chăn nuôi khoa học và hiệu quả. Ứng dụng hệ thống công nghệ tiên tiến vào chăn nuôi, là cơ hội tốt để người lao động Việt Nam vừa học hỏi kinh nghiệm vừa tăng thêm thu nhập.

3. Làm ruộng, trồng rau củ

Bên cạnh các công việc nông nghiệp theo công nghệ hiện đại thì ở Nhật Bản vẫn có nhóm công việc nông nghiệp truyền thống.

Nhóm nông nghiệp này vẫn được nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình áp dụng, chiếm vị trí quan trọng trong ngành nông nghiệp Nhật Bản.

Top 3 công việc hấp dẫn ngành nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhóm nông nghiệp này vẫn được nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình áp dụng, chiếm vị trí quan trọng trong ngành nông nghiệp Nhật Bản

Nếu chọn những đơn hàng nông nghiệp lương cao này, người lao động sẽ được rất nhiều những lợi ích, ví dụ như được đi lại tự do chứ không phải đứng tại chỗ suốt cả ngày như làm việc theo dây chuyền.

Bạn sẽ không bị chuột rút hay cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ vì phải lặp đi lặp lại một công việc trong suốt 8 tiếng đồng hồ mà không được rời khỏi vị trí.

Tuy nhiên, công việc làm việc ngoài trời này có nhược điểm là phải thường xuyên chịu sự tác động của thời tiết nên sẽ khó khăn trong quá trình làm việc nếu gặp thời tiết xấu.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong top 3 công việc hấp dẫn của ngành nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản để các bạn tham khảo.

Nguồn tổng hợp từ nhanlucnhatban

Tin được quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *