Top 3 phương pháp giảm mỡ vùng thắt lưng nhanh chóng bằng bài tập thể dục

Top 3 phương pháp giảm mỡ vùng thắt lưng nhanh chóng bằng bài tập thể dục

Bạn băn khoăn, lo lắng về tình trạng mỡ thừa vùng thắt lưng của mình? Bạn băn khoăn không biết làm sao để “tống cổ” đống mỡ thừa này đi? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn phương pháp giảm mỡ vùng thắt lưng nhanh chóng, hiệu quả bậc nhất giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn đẹp chỉ từ 20 phút mỗi ngày:

1. Nguyên nhân gây mỡ thừa vùng thắt lưng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những nguyên nhân gây béo vùng thắt  lưng là do cơ thể hấp thụ quá nhiều chất dinh dưỡng, dần dần tích tụ trong cơ thể chuyển hóa thành lớp mỡ dày.

Có nhiều nguyên nhân gây thừa mỡ bụng

Cho nên việc phá hủy hay làm tan loại mỡ này khó hơn rất nhiều so với các loại mỡ khác. Tuy nhiên, bạn đừng  nên quá lo lắng, bởi chỉ cần kiên trì bạn có vẫn có thể loại bỏ được loại mỡ thừa này.

>> Có thể bạn quan tâm: làm sao để giảm cân

2. Phương pháp giảm mỡ vùng thắt lưng hiệu quả bằng các bài tập chỉ với 20 phút

 Phương pháp giảm mỡ vùng thắt lưng hiệu quả bằng bài tập chống đẩy ngược:

Bài tập chống đẩy ngược được coi là phương pháp có tác dụng giúp tăng cường tuần hoàn máu, làm cơ thể săn chắc, tiêu hao lượng mỡ thừa ở lưng cực hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện 20 phút mỗi ngày sẽ rất bất ngờ về hiệu quả nó mang lại.

Sử dụng bài tập chống đẩy ngược giúp giảm cân hiệu quả

  •  Tiến hành chuẩn bị một chiếc ghế thấp ở đằng sau người, vịn hai tay vào thành ghế
  • Hai chân duỗi thẳng rồi dùng lực ở cánh tay và gót chân để đẩy người lên cao
  •  Trong khi thực hiện hít thở đều đặn, sau đó từ tự hạ cơ thể xuống cho đến khi mông chạm sàn nhà rồi thực hiện lại động tác này.

Phương pháp giảm mỡ vùng thắt lưng bằng phương pháp kéo căng tay sau gáy

Với bài tập kéo căng tay ra sau gáy này bạn có thể lựa chọn phương thức đứng hoặc ngồi nhưng phải đảm bảo giữ cho lưng luôn thẳng. Phương pháp thực hiện như sau:

  •  Một tay tiến hành vòng ra sau lưng, tay còn lại vòng qua vai rồi dùng hai tay nắm lấy nhau kéo qua, kéo lại 5 lần.
  •  Sau đó tiếp tục đổi bên và thực hiện cho đến khi bạn cảm thấy mỏi.

Với bài tập này bạn không chỉ có thể giảm mỡ lưng và vai mà vùng cánh tay của bạn cũng trở nên thon gọn, săn chắc đẹp tự nhiên hơn.

 Giảm mỡ vùng thắt lưng thông qua bài tập gập người

  •  Đầu tiên bạn cần đứng thẳng, 2 chân mở rộng  bằng hông, từ từ đưa 2 tay lên cao đồng thời thực hiện hít sâu. Giữ vững tư thế này trong vòng 5 giây.
  •  Từ từ chùng gối xuống rồi đặt 2 tay chạm xuống mặt sàn. Sau đó, giữ nguyên tư thế này trong vòng 3 giây rồi nâng người lên, đặt 2 tay trên đùi và giữ nguyên tư thế này trong thời gian 4 giây.
  •  Sau đó trở về tư thế như ban đầu.

Chỉ với 3 bài tập giảm mỡ vùng thắt lưng đơn giản như trên, bạn chỉ cần kiên trì là có thể sở hữu vòng eo thon gọn “vạn người mê” mà không cần đế các loại thuốc bổ trợ khác. Chúc các bạn thực hiện thành công.

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết

Chuyên gia giải đáp: Estrogen có trong thực phẩm nào

Uống bột ngũ cốc có tăng cân không? Cách uống bột ngũ cốc tăng cân cho người gầy