Triệu chứng bệnh sốt xuất huyết ở trẻ nhỏ và cách chăm sóc

Triệu chứng bệnh sốt xuất huyết ở trẻ nhỏ và cách chăm sóc

Ở trẻ em bệnh sốt xuất huyết luôn được các bà mẹ để tâm. Vậy triệu chứng bệnh sốt xuất huyết là gì? Xin chia sẻ đến các mẹ những triệu chứng bệnh sốt xuất huyết để mẹ an tâm chăm con.

Nguyên nhân sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết có 2 nguyên nhân chính chủ yếu gây nên là:

+ Do vi trùng có tên là Dengue gây ra

+ Do muỗi vằn hút máu từ người bệnh truyền qua cho người không bị bệnh. Nguyên nhân này là chủ yếu nhất tạo thành dịch sốt xuất huyết

Nguyên nhân sốt xuất huyết

Trước khi đi tìm hiểu triệu chứng bệnh sốt xuất huyết chúng ta cùng tìm hiểu bệnh sốt xuất huyết là gì và nó thường mắc ở độ tuổi nào?

Bệnh sốt xuất huyết là một loại bệnh truyền nhiễm, xảy ra ở mọi đối tượng lứa tuổi nhưng đối tường mắc nhiều nhất là trẻ em từ 3 đến 10 tuổi

Các triệu chứng bệnh sốt xuất huyết

Với trẻ nhỏ có các triệu chứng bệnh sốt xuất huyết như sau:

  1. Trẻ sốt cao từ 38 cho đến 39 độ C cho trẻ uống thuốc hạ sốt nhưng không có hiệu quả đồng thời trẻ cũng không có các triệu chứng ho, sổ mũi.

  2. Có dấu hiệu của các nốt đỏ hồng trên mặt, xuất huyết

  3. Có hiện tượng chảy máu cam

  4. Nôn mửa

  5. Hay đi ngoài ra máu

  6. Có hiện tượng đau bụng, đau ở vùng bên sườn phải

Các triệu chứng bệnh sốt xuất huyết

Với những triệu trứng bệnh sốt xuất huyết trên, các mẹ nên chăm con như thế nào để con mau khỏi bệnh, khỏe mạnh. Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu về cách chăm con khi con mắc bệnh sốt xuất huyết.

Chăm con đúng cách khi mắc bệnh sốt xuất huyết

  1. Cho trẻ ăn những thức ăn trẻ thích, chia khẩu phần ăn ra làm nhiều đợt ăn thức ăn dạng lỏng, giàu dinh dưỡng và dễ hấp thụ tiêu hóa, không kiêng khem.

  2. Cho bé uống nhiều nước có thể là nước lọc, nước cam…Nhằm làm bé bù được việc mất nước thêm vitamin C giúp bé giảm bớt tính trạng xuất huyết.

  3. Khi bé sốt cao 2 ngày mà bạn không tìm được nguyên nhân thì đưa trẻ đến ngay bệnh viện để được bác sĩ chuẩn đoán kịp thời và có những biện pháp đúng cách.

Trên đây là những triệu trứng bệnh sốt xuất huyết và cách chăm sốc trẻ khi mắc bệnh. Hy vọng sẽ hữu ích cho các mẹ trong quá trình chăm con. Chúc các con luôn khỏe mạnh, các mẹ ngày càng có nhiều kiến thức chăm con để con khỏe mạnh mỗi ngày.

>> Xem thêm:

Trẻ bị ho không nên ăn gì?

Cách chữa táo bón cho trẻ