Ung thư vú là gì và nguyên nhân bệnh ung thư vú?

Ung thư vú là gì và nguyên nhân bệnh ung thư vú?

Ung thư vú là một căn bệnh của phụ nữ và ở Việt Nam có nhiều người mắc nhất. Vậy tại sao lại vậy mời chị em cùng tìm hiểu nguyên nhân bệnh ung thư vú trong bài viết sau.

Để tìm hiểu nguyên nhân bệnh ung thư vú trước tiên chị em cùng tìm hiểu bệnh ung thư vú là gì? để hiểu rõ về căn bệnh này.

Ung thư vú là gì?

Ung thư vú là do sự phát triển bất thường của các tế bào ống và tế bào nang. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị các tế bào này sẽ phát triển mạnh nhanh sau đó đi vào mạch máu, mạch huyết rồi đi vào các mạch. Cũng có thể di căn đến các bộ phận khác dẫn đến tử vong.

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến hiện nay

Nguyên nhân bệnh ung thư vú

Theo các nghiên cứu hiện nay thì các nhà khoa học vẫn chưa tìm rõ được nguyên nhân bệnh ung thư vú nhưng có một  số các nhân tố sau được xác định.

  • Do di truyền

Trong gia đình đã từng có người mắc ung thư vú thì thỉ lệ thừa hưởng gen bệnh là rất lớn. Theo thống kê hiện tại có đến 15% những người mắc bệnh ung thư vú là do gen di truyền.

Dấu hiệu bệnh ung thư vú

  • Do sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai cũng là một trong những nguyên nhân bệnh ung thư vú. Do thuốc tránh thai có chứa hàm lượng estrogen cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gấp 3 lần so với người không sử dụng.

  • Do tuổi tác

Tuổi trung niên là tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú rất cao nhất là sau 50 tuổi. Chính vì vậy khuyến cáo phụ nữ độ tuổi này nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và có biện pháp chữa trị.

  • Do ăn nhiều chất béo

Theo các chuyên gia những người ăn nhiều chất béo có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn so với những người ăn ít chất béo.

  • Do uống rượu

Phụ nữ uống nhiều rượu tầm hơn 2 ly mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao đến 50% so với phụ nữ không uống rượu.

  • Tiền căn thai sản

Nguyên nhân bệnh ung thư vú cuối cùng được nhắc đến là tiền căn thai sản. Phụ nữ sinh con sau 30 tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao gấp 2 lần so với phụ nữ sinh con trước 30 tuổi.

Trên đây là những nguyên nhân bệnh ung thư vú được Loikhuyensuckhoe.com tư vấn đến các chị em. Hy vọng các chị em sẽ có được những thông tin hữu ích để kịp thời phòng và tránh bệnh ung thư vú.

>> Xem thêm:

Dấu hiệu viêm đường tiết niệu nữ